Học tiếng Anh giao tiếp

Tháng Chín 8, 2017

Học tiếng Anh giao tiếp là một công cụ quan trọng trên con đường phát triển và hội nhập. Trong quá trình học nói tiếng Anh, có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn tới việc chúng ta dậm chân tại chỗ, tuy nhiên thủ phạm hàng đầu chính là thái độ trốn tránh, suy nghĩ tiêu cực: Tôi rất ngại nói Tiếng Anh; Tôi không giỏi ngoại ngữ; Tôi già rồi; Tôi không có thời gian…

Do vậy để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, mời bạn hãy tìm hiểu một số bí quyết sau đây.

Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát, không được đánh mất niềm tin

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, hãy tự nói với mình rằng: “Yes, I can”. Chẳng hạn như khi có một ai đó hỏi bạn “How is your english?”, đừng vội trả lời “My english is poor”, thay vào đó hãy tự tin nói rằng “I think english is very interesting and I improve it every day”. Như vậy sẽ cho thấy sự quyết tâm cao độ của bạn trong việc cải thiện ngoại ngữ của mình, bạn sẽ mạnh dạn hơn khi giao tiếp tiếng Anh và bạn chắc chắn sẽ làm được.

Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không hề khó!
Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không hề khó!

2. Xác định rõ ràng mục tiêu cần đạt được

Bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì, cách thức để bạn đạt được nó và xác định thời gian trong bao lâu trước khi bắt tay vào hoc tieng Anh. Con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng và thuận lợi hơn khi bạn đã rõ tất cả những điều đó.

3. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đa số mọi người vẫn duy trì một thói quen không tốt, đó là dịch câu hỏi sang tiếng Việt mỗi khi có ai đó hỏi gì bằng tiếng Anh, sau đó tiếp tục suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi lại dịch sang tiếng Anh. Hãy nhớ rằng từng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp thông thạo, lưu loát của bạn đi rất nhiều. Vì vậy bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để hạn chế vấn đề trên, đồng thời tạo một thói quen tốt và tăng khả năng tư duy, phản xạ.

4. Tập diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của mình bằng tiếng Anh để rèn luyện khả năng diễn đạt chính xác và lưu loát tiếng Anh. Đây là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá bất ngờ, thực sự rất đáng để bạn áp dụng. Theo đó bạn có thể viết một vài câu ngắn ở ngày đầu tiên và dần dần viết dài hơn một chút ở những ngày tiếp theo. Có thể bạn sẽ viết sai nhiều lúc đầu, hãy mạnh dạn nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân giỏi tiếng Anh hoặc giáo viên của mình. Mọi thứ sẽ dần cải thiện và tốt lên thôi.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp
Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp

5. Mỗi tuần hãy tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh

Bạn có thể tụ họp nhóm hàng tuần với một chủ đề trao đổi bằng tiếng Anh, tại đây bạn hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm ý kiến của mình, diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh để gia tăng kỹ năng nghe và nói.

6. Hát mỗi ngày bằng tiếng Anh

Học tiếng anh giao tiếp thông qua các bài hát cũng là một gợi ý khá hay ho dành cho bạn. Việc vừa chơi vừa học này giúp bạn có thể tiếp thu các cụm từ anh ngữ một cách dễ dàng nhất, và vô tình khi cần sử dụng thì dùng cực kỳ chính xác và lưu loát.. Bạn có thể hát đi hát lại, nghêu ngao một bài hát tiếng Anh nào đó mà mình thích.

7. Gọi điện thoại bằng tiếng anh

Nếu môi trường làm việc không có cơ hội nói tiếng anh, bạn có thể gọi điện thoại cho người thân, bạn bè để giao tiếp bằng tiếng anh. Như vậy bạn có thể tự học tiếng anh hiệu quả.

8. Nhớ cụm từ và từ mới

Bạn chỉ cần học 5 cụm từ tiếng anh mỗi ngày, như vậy bạn có thể có vốn từ vựng là 1,000 từ trong khoảng 200 ngày. Bạn có thể giao tiếp tiếng anh lưu loát với một ngàn từ.

Chỉ cần bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách hợp lý và đúng đắn, việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn chắc chắn sẽ có những tiến bộ vượt bậc. Chúc bạn thành công!

Rosetta stone

Bình luận sản phẩm

0 bình luận về rosetta stone
Người dùng nói về sản phẩm