Học tiếng Anh mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Tháng Chín 19, 2017

Có bao giờ bạn nghĩ rằng học tiếng Anh giỏi sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình? Đây hoàn toàn là sự thật.

Giao tiếp với tất cả mọi người trên thế giới. Tiếp cận với nguồn tri thức vô hạn của nhân loại. Nêu lên ý kiến của mình ở bất cứ đâu. Thể hiện bản thân. Tận hưởng cuộc sống thoải mái và tự do hơn. Thăng tiến trong công việc. Bạn hoàn toàn có thể đạt được toàn bộ những điều nêu trên – nếu bạn học tiếng Anh giỏi!

Học tiếng Anh giúp bạn đến với thành công
Học tiếng Anh giúp bạn đến với thành công

Học tiếng Anh giỏi giúp bạn tiếp cận nguồn kiến thức vô hạn

Bạn quan tâm tới lĩnh vực gì? Khoa học? Âm nhạc? Công nghệ? Sức khỏe? Kinh doanh? Thể thao? Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ phát triển mạnh mẽ, và các phương tiện truyền thông ngày nay như TV, Internet, báo chí giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin về lĩnh vực mà mình yêu thích hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là hầu hết các kiến thức được cung cấp đều viết bằng tiếng Anh. Hãy điểm tên một vài nguồn dữ liệu mà chỉ hoc tieng Anh giỏi bạn mới có thể hiểu:

Sách: Bất cứ công trình khoa học hay tác phẩm nổi tiếng nào cũng có phiên bản tiếng Anh. Và cũng tương tự như vậy, so với việc tìm tài liệu đó được dịch ra tiếng Việt thì bạn có thể tìm đọc bất cứ thứ gì mình quan tâm bằng tiếng Anh một cách nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Các trang web: Có trên 1 tỷ website trên thế giới cung cấp thông tin bằng tiếng Anh. Hãy tưởng tượng nếu có thể tiếp cận được khối lượng thông tin hữu ích khổng lồ đó dễ dàng như khi đọc một quyển sách bằng tiếng Việt thì bạn sẽ giàu có về kiến thức như thế nào?

Khoa học: Có thể nói rằng học tiếng Anh là chìa khóa để bạn bước vào thế giới khoa học. Trên thế giới có khoảng 95% các bài báo khoa học được viết bằng tiếng Anh, mặc dù trong số đó được viết bởi những nhà khoa học đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh hay Hoa Kỳ chỉ khoảng 50%. Muốn tiếp cận tri thức, muốn làm khoa học, hãy học tiếng Anh!

Báo chí: Hãy điểm tên các tờ báo hay tạp chí nổi tiếng thế giới: Newsweek, New York Times, the Economics, the International Herald Tribune… Bạn có nhận ra rằng tất cả những tờ báo này đều có phiên bản tiếng Anh hoặc được viết bằng tiếng Anh không?

Tin tức: Hãy luyện nói tiếng anh và hình thành thói quen xem các kênh truyền hình thế giới như BBC, CNN, NBC… để là một trong những người đầu tiên nắm bắt các tin tức hot nhất và nóng hổi nhất thế giới. Tất nhiên, tất cả những kênh này đều được phát bằng tiếng Anh!

Học tiếng Anh là cầu nối để bạn tiếp cận tri thức
Học tiếng Anh là cầu nối để bạn tiếp cận tri thức

Học tiếng Anh giỏi giúp bạn thoải mái giao tiếp với mọi người

Tại sao tiếng Anh lại được coi là “ngôn ngữ giao tiếp quốc tế”? Bởi lẽ có một quy luật bất thành văn mà tất cả mọi người trên thế giới đã đồng ý tuân theo, đó là: Chúng ta sẽ dùng tiếng Anh để nói chuyện với nhau. Cũng chính vì thế mà: 75% số bưu thiếp và thư từ trên thế giới được viết bằng tiếng Anh; Khoảng 1 tỷ người khác đang học tiếng Anh và 1.5 tỷ người khác trên thế giới nói tiếng Anh; Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại các tổ chức như Hiệp hội tự do thương mại châu Âu, NATO và Liên Hợp Quốc. Các chính trị gia và nhà ngoại giao từ các nước sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau; Hầu hết các cuộc thi và hội nghị mang tầm cỡ quốc tế đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Nếu bạn có thể tự học tiếng anh thành thạo, điều đó đồng nghĩa với việc:

Đi du lịch dễ dàng hơn. Có thể ngôn ngữ này sẽ cứu bạn khỏi mối nguy hiểm một ngày nào đấy! Bởi bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với mọi người ở bất cứ đâu bạn tới: trò chuyện, hỏi đường hoặc nhờ giúp đỡ.

Bạn có thể bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình trên các diễn đàn, liên lạc với mọi người ở khắp nơi trên thế giới hay viết e-mail cho mọi người để tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của đất nước họ.

Hầu hết mỗi ai trong chúng ta cũng đều biết rằng tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Hy vọng sau khi bạn đọc bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thêm động lực để các bạn tích cực và kiên trì hơn trong quá trình học tiếng Anh của mình!

Rosetta stone

Bình luận sản phẩm

0 bình luận về rosetta stone
Người dùng nói về sản phẩm