TẠI SAO ROSETTA STONE
GIÚP NGƯỜI HỌC GIAO TIẾP
NHANH HƠN 4 LẦN

Đăng ký mua phần mềm Rosetta Stone
để nhận giá ưu đãi hấp dẫn

Cấu trúc ngôn ngữ
từ vựng phong phú
truyền đạt sáng tạo
nhận diện giọng nói
Có một sự thật là: ngay cả những người đang học trên phần mềm Rosetta Stone cũng không hiểu tại sao khả năng tiếng Anh của mình lại tiến bộ nhanh đến vậy. Mình là admin fanpage phụ trách của thương hiệu Rosetta Stone tại Việt Nam, cứ mỗi tháng 1 lần, mìnhlại cố dành thật nhiều thời gian để nói chuyện với những khách hàng đã sử dụng phần mềm Rosetta Stone để tìm hiểu xem phần mềm cần chỉnh sửa những gì để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Mỗi khi như vậy, mình lại vô cùng hào hứng nghe các bạn kể về những câu chuyện của riêng mình. Đa số các bạn đều đánh giá cao phần mềm Rosetta Stone. Nhưng có một điều rất lạ là không ai trả lời rõ ràng được câu hỏi: Điều gì ở Rosetta Stone lại giúp bạn tiến bộ nhanh đến vậy?
Vậy ở bài viết hôm nay, mình sẽ dành thời gian để giải thích điều này dưới góc độ khoa học. Bởi vì, Rosetta Stone thiết kế nội dung bài học luôn dựa trên những nghiên cứu khoa học để giúp người học tiến bộ nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.
Các bạn có biết rằng, ngôn ngữ là yếu tố không mang tính di truyền ở con người. Nó là yếu tố hình thành bởi tác động môi trường xung quanh. Điều đó giải thích tại sao một đứa trẻ Việt Nam khi được nuôi dưỡng trong một gia đình người Mỹ thì khi chúng bắt đầu biết nói, ngôn ngữ mà đứa trẻ sử dụng là tiếng Mỹ chứ không phải tiếng Việt. Chính xác hơn là chúng hoàn toàn không biết tiếng Việt. Hay một ví dụ nữa đó là những người đi xuất khẩu lao động trong khoảng 2 năm tại nước ngoài thì khi về nước họ hoàn toàn có thể nói được ngoại ngữ của nước đó mặc dù họ không hề được học.
Điều đó được lý giải rằng: Khi một người tiếp xúc với một ngoại ngữ trong 1 thời gian dài bằng tai, bằng mắt và có cơ hội thực hành giao tiếp mỗi ngày thì người đó sẽ có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ đó. Áp dụng nguyên lý này, Rosetta Stone đã thiết kế lên các bài học dựa trên hình ảnh và âm thanh sống động, nội dung được lấy từ các chủ đề rất thân thuộc trong cuộc sống giúp cho người học có trải nghiệm như đang hoà mình trong 1 môi trường ngoại ngữ thực sự, được tiếp xúc với ngoại ngữ đó cả bằng tai và mắt.
Điều đặc biệt hơn là công nghệ nhận diện giọng nói (Speech Recognition) của Rosetta Stone giúp cho người học được thực hành luyện nói liên tục nhiều giờ mỗi ngày, các lỗi phát âm và cú pháp sẽ được phát hiện một cách triệt để giúp cho người học có được giọng chuẩn Mỹ và phản xạ giao tiếp nhanh hơn.
Bạn nên nhớ rằng: Đối với những người mới học tiếng Anh thì trước khi nói, họ hay phải trải qua quá trình dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong đầu, sau đó mới bắt đầu nói được câu tiếng Anh đó. Tuy nhiên, đối với người đã hình thành khả năng phản xạ giao tiếp thì họ không cần quá trình dịch trong đầu như vậy nữa mà họ có thể nói luôn mà gần như không cần suy nghĩ. Nó giống như cách mà chúng ta đang nói tiếng Việt vậy: chúng ta không cần suy nghĩ xem nên sử dụng từ vựng nào, nên nói thế nào để đúng ngữ pháp…
Để hình thành khả năng phản xạ giao tiếp thì chỉ có một cách duy nhất đó là chúng ta phải luyện nói mỗi ngày, không chỉ là nghe và nhắc lại mà phải là nghe và trả lời, có sự tương tác 2 chiều thực sự. Và Rosetta Stone đã làm rất tốt chức năng này, người học sẽ được luyện nói trực tiếp với phần mềm, cảm giác giống như đang nói chuyện với một người bản xứ thật sự.
Học tiếng Anh là cả một quá trình, ngoài việc chọn cho mình một công cụ, phương pháp tốt thì các bạn cần luyện tập mỗi ngày, mỗi giờ, luyện tập liên tục không đứt quãng. Ba tháng có thể là đủ để bạn chinh phục tiếng Anh nếu bạn thực sự cố gắng, và khi nhìn lại bạn sẽ thấy nỗ lực của mình thực sự là xứng đáng. Bạn sẽ không thể không mỉm cười khi có thể nói tiếng Anh một cách dễ dàng hơn, dùng tiếng Anh một cách thuần thục hơn. Mình thực sự mong các bạn sớm chinh phục được ngoại ngữ này!
Admin Rosetta Stone VN Fanpage

Đăng ký mua phần mềm Rosetta Stone
để nhận giá ưu đãi hấp dẫn