6 nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp cực hiệu quả

Tháng Chín 27, 2017

Làm sao để có thể tăng khả năng giao tiếp tiếng anh? Nên học tiếng anh giao tiếp  như thế nào cho hiệu quả. Bạn cần có những phương pháp học tiếng anh đúng chuẩn để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Cùng tìm hiểu ngay những nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp tiếng Anh hiệu quả ngay sau đây.

Có nhiều bạn tự học tiếng anh giao tiếp mà không biết bắt đầu từ đâu. Có đến hàng trăm trang web dạy tiếng anh trên mạng, hàng nghìn tài liệu khác nhau rất dễ làm cho các bạn bị loạn kiến thức.

Vậy mình đã làm thế nào để có thể giao tiếp được thành thạo tiếng anh. Sau đây là những gì mình tự đúc rút được trong quá trình học giao tiếp tiếng anh muốn chia sẻ với các bạn.

Để bạn hiểu ngay lập tức: Đầu tiên hãy thay đổi cách học tiếng Anh của mình.Dừng việc học từ ngữ riêng lẻ. Người bản ngữ học cách nói cả nhóm từ.

 Nguyên tắc số 1: Học các nhóm từ và không học các từ riêng biệt

– Khi muốn học từ nào mới bạn hãy viết 1 câu chứa từ đó ở trong.

– Khi ôn bài cũng ôn cả nhóm, cả câu, không ôn riêng biệt.

– Nhớ luôn luôn học đủ câu.

– Hãy nhớ bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu mà không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt.  Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Học tiếng anh giao tiếp
Học tiếng anh giao tiếp

 Nguyên tắc thứ 2: Nguyên tắc quan trọng học nghe trước

Hãy luôn nghe và nghe tiếng anh hằng ngày. Hãy nghe tiếng anh mà đừng đọc sách,điều này thật đơn giản.

Đây là chìa khóa thành công cho bạn khi học tiếng anh.  Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe. Bây giờ hãy bắt đầu nghe luôn nhé!

 Nguyên tắc 3: Không học ngữ pháp

Hãy dừng việc học ngữ pháp lại.Ngữ pháp tiếng anh sẽ khiến bạn nói tiếng anh cần suy nghĩ đúng ngữ pháp. Nhưng bạn muốn nói tiếng anh trôi chảy không phải nghĩ thì không học ngữ pháp.

 Nguyên tắc thứ 4: Học chậm và học sâu

Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ hãy học để nhớ cụm từ, từ một cách chuyên sâu. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu bằng cách học đi học lại nhiều lần, nghe nhiều lần.

 Nguyên tắc thứ 5: Học tiếng Anh qua các cuộc hội thoại tự nhiên

Bạn phải học cái thứ tiếng Anh hội thoại tự nhiên. Bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Anhđó mới là cách học tiếng anh thực thụ , không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Anh thực thụ. Bạn phải học tiếng Anh hội thoại thực thụ.

Hãy lắng nghe cuộc hội thoại bằng tiếng anh, các chương trình TV, chuyện, sách đĩa.

Học tiếng anh giao tiếp
Học tiếng anh giao tiếp

  Nguyên tắc thứ 6: Nghe và trả lời chứ không nghe và nhắc lại

  Khi nghe các đoạn hội thoại sẽ có các câu hỏi được đưa ra. Khi nghe các câu hỏi, bạn hãy dừng lại và trả lời. Như vậy sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

  Trên đây là những nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp hiệu quả mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn. Chúc các bạn học tốt!

  Tham khảo phần mềm học tiếng anh hiệu quả tại nhà Rosetta Stone TẠI ĐÂY.

Rosetta stone

Bình luận sản phẩm

0 bình luận về rosetta stone
Người dùng nói về sản phẩm